รีวิว Nirvana BEYOND พระราม 9 - กรุงเทพกรีฑา

 

11 July 2019

วันนี้ SmartLiving จะพาไปชมโครงการบ้านเดี่ยวสุดพรีเมี่ยมที่เรามั่นใจว่าต้องเป็นที่สนใจของใครหลายคนแน่นอน กับโครงการที่มีชื่อว่า Nirvana BEYOND พระราม 9 - กรุงเทพกรีฑา ของบริษัท Nirvana Daii โครงการนี้มีความพิเศษในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเรื่องการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด มีการปรับโครงสร้างของตัวบ้านให้ออกมาล้ำสมัย เน้นการใช้พื้นที่ต่างๆให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆจากโครงการนี้อย่างแน่นอน 

โครงการ Nirvana BEYOND พระราม9-กรุงเทพกรีฑา ตั้งอยู่บนถนน ศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า (กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่) สามารถที่จะเชื่อมเข้าเมืองย่าน CBD เช่น เพชรบุรีตัดใหม่ อโศก พระราม9 ได้ไม่ยาก หรือจะใช้ทางด่วนชลบุรีสายใหม่ออกไป บางนา-ตราด ฉะเชิงเทรา หรือ สุวรรณภูมิก็ง่าย บอกเลยว่าตัวโครงการนี้ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพมากๆ

เมื่อผ่านประตูทางเข้าโครงการมานิดเดียวสิ่งแรกที่จะเจอคือส่วนกลางของโครงการ การออกแบบทำได้ Modern ทันสมัยเข้ากับตัวบ้านและสไตล์ของโครงการมากๆ รอบๆส่วนกลางของโครงการได้ปลูกต้นไม้ไว้เพื่อสร้างความร่มรื่น ตรงกลางส่วนกลางมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางแจ้ง เป็นสระระบบน้ำเกลือ สามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้จริง แถมยังมีสระเด็กอยู่ในตัว คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกมาเล่นน้ำได้โดยไม่ต้องกังวล รอบๆสระว่ายน้ำยังวางเตียง (Day bed ไว้ให้พักผ่อน จะนอนอ่านหนังสือตากลมก็ชิวไปอีกแบบ ถัดจากสระว่างน้ำจะเป็นอาคารคลับเฮาส์ 2 ชั้นโดยชั้น 1 จะเป็นห้อง Meeting Room และพอขึ้นมาชั้นบน จะเป็นห้อง Fitness ที่จัดเตรียมอุปกรณ์ให้ใช้ได้อย่างครบครัน และระหว่างออกกำลังกายยังสามารถมองวิวจากชั้น 2 เห็นสระว่ายน้ำทำให้เวลาออกกำลังแล้วยังได้ผ่อนคลายสายตาอีกด้วย

ตัวโครงการจะมีแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบ คือ Space Mind และ Luxe การออกแบบบ้านจะแตกต่างกันทั้ง 3 หลัง ตัวบ้านจะเป็น 3 ชั้นเหมือนกันทั้งหมด ราคาเริ่มต้นของโครงการ 25-60 ล้านบาท

เรามาพูดถึงการออกแบบภายนอกของบ้าน จะให้ความรู้สึกถึงความต่างจากที่อยู่อาศัยที่เคยมีมา มีความ Modern ทันสมัย ดูดีมีสไตล์ มีการบิดโครงสร้างให้เอียงมีรูปลักษณ์แปลกตา แต่สวยจนน่าหลงไหล เห็นแล้วอยากได้เป็นเจ้าของ อยู่แล้วไม่อยากออกไปไหนกันเลยทีเดียว
Nirvana ได้หยิบเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาช่วยจัดสรรการออกแบบส่วนต่างๆของบ้านได้อย่างลงตัว ที่พิเศษเลยคือการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆเข้ามา เช่น การบิดเอียงของผนัง ทำให้พื้นที่ภายในบ้านมีความกว้างขวางมากขึ้น ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบห้องได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องคอยกังวลกับพื้นที่จำกัดของบ้านแบบเดิมๆ หรือจะปรับเปลี่ยนสไตล์ห้องให้เข้ากับการใช้ชีวิตก็ทำได้ไม่ยาก พื้นที่ที่มากขึ้นก็เลยทำให้การใช้สอยในส่วนต่างๆของบ้านมีประสิทธิภาพ แถมยังออกแบบตัวบ้านให้มีดีไซน์ที่ล้ำสมัยตามคอนเซปท์ของโครงการ และนี่คือเทรนด์การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่ Nirvana นำเข้ามาใช้กับโครงการนี้  ไม่เพียงเท่านั้น บ้านทุกหลังยังใส่ใจถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะเค้ามีระบบ Air Control System ที่สามารถปรับสภาพอากาศหมุนเวียนภายในบ้านให้สดชื่นตลอดเวลา ซึ่งสามารถกรองฝุ่นได้ถึง PM 1 จึงไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหามลพิษเลยก็ว่าได้ และโครงการยังเตรียมความพร้อมสำหรับรองรับการติดตั้ง EV ระบบชาร์ตไฟรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตอีกด้วย บอกแล้วว่าของเค้าล้ำสมัยจริงๆ


แบบแรก Luxe พื้นที่ใช้สอย 470 ตร.. มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 3 คันเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ ตัวบ้านจะออกแบบให้มีการบิดเอียงโครงสร้างเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น 


ทางเข้าจะแตกต่างจากแบบอื่นๆตรงที่เป็น Double Entrance สามารถเข้าได้สองทาง ทั้งจากทางหน้าบ้านและบันไดข้างบ้านขึ้นไปเข้าทางชั้น 2 ของตัวบ้านได้เลย ทำให้สะดวกสบายไม่รบกวนผู้สูงอายุที่อาจจะอาศัยอยู่ด้านล่าง หรืออาจมีแขกสำคัญที่ไม่อยากให้รบกวน การแยกแบบนี้ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมาก ในส่วนด้านข้างของตัวบ้านจะมีพื้นที่สีเขียว เชื่อมต่อกับ Inner Court กลางบ้าน ให้สามารถจัดทำกิจกรรมกับครอบครัว ปาร์ตี้สังสรรค์ได้อย่างสะดวกสบาย หรือมองจากภายในก็สามารถเป็นวิวสวนส่วนตัวให้สบายตาได้เช่นกัน


เข้ามาใบบ้านชั้นล่างสิ่งแรกจะเจอโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ที่ดีไซน์ทันสมัย ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของครอบครัวเวลาไปทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากันในร้านอาหารหรูๆได้ดีทีเดียว

ชั้นล่างจะมีห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง และ Walk in closet เล็กๆไว้แต่งตัว พื้นปูด้วยหินแกรนิตโต้ ด้านนอกของชั้นล่างจะมีพื้นที่ Inner Court ตรงกลางบ้านกึ่ง Outdoor ผู้อยู่อาศัยจะสัมผัสได้กับธรรมชาติอันร่มรื่น และเงียบสงบ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในรีสอร์ทอย่างไงอย่างงั้น จะไว้ใช้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือพักผ่อนกับครอบครัว ก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ จาก Court กลางบ้านก็สามารถที่จะเชื่อมไปยังห้องต่างๆของชั้นล่างได้ง่าย โดยชั้นล่างนี้เหมาะกับผู้สูงวัยมากๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ จบทุกอย่างในชั้นเดียว ไม่ต้องเหนื่อยเดินขึ้นลงให้เสียเวลา ขึ้นมาชั้น 2 ของบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ สังเกตุดีๆส่วนนี้ผนังจะถูกบิดออก จะเห็นว่า จากการที่มีการบิด การเปลี่ยนองศา ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้น สามารถรองรับกิจกรรมภายในครอบครัวได้เต็มที่ อีกทั้งยังมีกระจกบานใหญ่ และเชื่อมต่อกับ Court กลางบ้าน ทำให้ห้อง Living นี้สามารถรับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เชื่อมต่อความสัมพันธ์ภายในได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะชั้น 1 เชื่อมชั้น 2 หรือชั้น 2 เชื่อมต่อกับชั้น 3 แถมเพดานห้องนี้ยังสูงโล่งเป็น Double volume มองขึ้นไปจะเห็นส่วนของชั้น 3 ของบ้าน ทำให้สามารถมองเห็นกันได้ ถึงจะเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ แต่ทุกคนก็สามารถดูแลกันได้อย่างทั่วถึง ส่วนพื้นของชั้นนี้จะปูด้วยไม้สัก Solid wood ทั้งหมด เวลาเดินชั้นนี้จะนุ่มและสบายเท้ามากๆ

ห้องถัดไปจะเป็นห้องนอนใหญ่ หรือ Master Bedroom สามารถวางเตียงใหญ่ๆได้ไม่มีคำว่าอึดอัดหรือแคบไปแน่นอน แถมภายในห้องยังมี Walk in closet ขนาดใหญ่ คุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายสามารถแต่งตัวเสริมหล่อเสริมสวยได้อย่างมีความสุข ส่วนกลางห้องยังสามารถตั้งโต๊ะไว้เก็บกระเป๋าสุดหรู นาฬิกาสุดเก๋ หรือของมีค่าอื่นๆได้อีก ห้องนอนที่พร้อมและครบครันขนาดนี้ ทำให้การพักผ่อนของผู้อยู่อาศัยทุกวินาทีนั้นมีค่าจริงๆ


ส่วนชั้น 3 ของบ้านมีโถงเล็กๆเชื่อมไปยังห้องนอนอีก 2 ห้อง ซึ่งก็มีความสวยงาม ทันสมัย อบอุ่น และมีพื้นที่กว้างขวางมากไม่แพ้กับ master bedroom เลย


แบบที่สอง Mind พื้นที่ใช้สอย 370 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 3 คัน
เป็นบ้านขนาดกลาง การออกแบบภายนอกแตกต่างจากแบบ Luxe แต่ยังคงสไตล์ Modern   เน้นออกแบบเรียบง่าย ทรงบ้านจะไม่มีการบิดผนังเหมือนแบบแรก ทางเข้า สามารถเข้าได้ทางชั้นล่างอย่างเดียว และไม่มีพื้นที่ Court กลางบ้าน ด้านข้างตัวบ้านจะเป็นพื้นที่ว่างเล็กๆไว้ใช้พักผ่อนชมธรรมชาติ ซึ่งจะเชื่อมกับประตูกระจกบานใหญ่ของห้องนั่งเล่น ทำให้เดินเข้าเดินออกได้สะดวกสบาย หรือจะเปิดประตูเพื่อรับลมให้อากาศถ่ายเทก็ดีไม่น้อย เพดานของห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกนี้สูงโปร่งทั้งห้อง เป็นแบบ Double Volume มีกระจกทั้งด้านล่าง และด้านบนยาวไปจนถึงเพดาน ทำให้ห้องนั้นโล่งโปร่งสบาย แสงจากภายนอกสาดส่องเข้ามาในห้องได้เต็มที่ เหมาะแก่การพักผ่อน นอนดูละครกับครอบครัว หรือจะรับแขกคนพิเศษก็ได้ไม่อายใครแน่นอน 

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะเจอกับพื้นต่างระดับที่ต่ำกว่าพื้นบ้านเพื่อกันฝุ่นที่มาจากด้านนอก และไว้สำหรับเก็บรองเท้า 


ไฮไลต์ของหลังนี้คือห้องนั่งเล่นจะเป็นแบบหลังคาสูง ดีไซน์สวย หรูหรา น่ารับแขกมากๆ


นอกจากนี้ยังมีกระจกบานใหญ่ด้านข้างเพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องไม่ดูมืดทึบ ช่วยประหยดค่าไฟในเวลากลางวันได้อีกด้วย ตอบโจทย์เทรนด์การประหยัดพลังงานสุดๆ
ถัดมาจะเป็นห้องทานข้าวและห้องครัว มีประตูกระจกกั้นเพื่อกันกลิ่นจากการทำอาหารเข้าตัวบ้าน ส่วนในเรื่องของการออกแบบนั้นยังคงสวยและทันสมัยตามคอนเซปท์ของโครงการ


ส่วนชั้นล่างนี้ยังมีห้องนอนอีก 1 ห้อง มีกระจกอยู่รอบด้าน ทำให้สว่าง สบายตา เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ห้องน้ำก็จะแยกส่วนเปียกส่วนแห้งได้อย่างดีเยี่ยม


ขึ้นมาชั้น 2 จะพบกับโถงทางเดินยาวเชื่อมไปห้อง Master Bedroom โถงทางเดินจะใช้กระจกทำให้ดูโล่งและสามารถมองลงไปเห็นห้องนั่งเล่นได้ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะยาวที่สามารถใช้นั่งทำงานได้อีกด้วย ถือเป็นการออกแบบพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้ดีเยี่ยมมากจริงๆ


ห้อง Master Bedroom หลังนี้นอกจากจะกว้างขวางแล้ว ยังติดช่องกระจกไว้รับแสงจากภายนอก ช่วยให้ผู้อาศัยได้รับแสงอ่อนๆสดชื่นยามเช้า ทั้งยังประหยัดพลังงานในเวลากลางวันได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างและระเบียงที่สามารถเปิดเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้เช่นกัน


ตรงข้ามห้องนอนใหญ่จะเป็น Walk in closet ที่สวย หรูหรา และใหญ่ไม่แพ้กันกับหลังแรกเลย
ขึ้นมาในส่วนชั้น 3 ของบ้านก็จะพบกับโถงทางเดิน ที่มีโต๊ะสำหรับตั้งน้ำชากาแฟ ทำให้สะดวกไม่ต้องเดินลงไปถึงชั้นล่างก็สามารถจิบชา ชมวิว ผ่อนคลายได้ที่ระเบียงบ้านของชั้นนี้เลย ออกแบบมาดีขนาดนี้ ถ้าเข้าอยู่คงไม่อยากออกไปไหนจริงๆ
จากโถงเมื่อสักครู่จะเชื่อมไปยังห้องนอนอีก 2 ห้อง ไฮไลท์ของชั้นนี้มี 2 ส่วน คือส่วนของห้องนอนสองห้องที่มีขนาดใหญ่ สามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ไม่มีปัญหา มีกระจกบานใหญ่ที่เชื่อมไปยังระเบียงเล็กๆ ที่สามารถวางโต๊ะเก้าอี้ไว้ออกไปรับลม หรือจะเปิดประตูเพื่อให้อากาศถ่ายเทภายในห้องก็ทำได้ อีกส่วนคือระเบียงด้านนอก Family Terrace ที่มีขนาดกว้างขวาง มีกระจกเป็นรั้งล้อมรอบทำให้ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ทำให้สามารถ จัดกิจกรรมทำกับครอบครัวแบบ Outdoor หรือจะจัดปาร์ตี้รับประทานอาหารร่วมกัน หรือออกไปนั่งจิบชา นั่งชิล ชมวิวสวยๆก็ได้บรรยากาศสุดๆ


แบบที่สาม Space พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน
เป็นแบบบ้านที่เล็กที่สุดในโครงการ แต่ถึงจะเล็ก ก็เล็กพริกขี้หนู เพราะการออกแบบภายนอกยังคงรูปลักษณ์สไตล์ Modern ไม่แพ้กับบ้านแบบก่อนหน้า ส่วนทางเข้าจะอยู่ด้านหน้าของตัวบ้าน 


ห้องนั่งเล่นของแบบ นี้ถือว่าใหญ่ไม่แพ้แบบอื่นๆ มีโซฟายาวที่สามารถนั่งพักผ่อนดูหนังฟังเพลงได้ทั้งครอบครับ ส่วนพื้นปูด้วยแกรนิตโต้ และ มีประตูกระจกบานใหญ่ด้านข้างที่สามารถเปิดออกไปข้างบ้านได้ ด้วยขนาดที่กว้างขวางนี้ สามารถใช้ทำกิจกรรมครอบครัวหรือจัดปาร์ตี้ได้อย่างสบายๆ


ด้านหลังห้องนั่งเล่นจะเป็นโซนสำหรับวางโต๊ะอาหารและห้องครัวแบบปิด ถึงขนาดจะเล็กกว่าแบบอื่นๆ แต่ความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยยังคงครบครัน
เมื่อขึ้นไปชั้น 2 ก็จะพบกับห้อง Master Bedroom ที่กว้างโปร่ง แยกเป็นสัดเป็นส่วน มีห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องนอนใหญ่นี้จะอยู่ส่วนหน้าของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่าโครงการออกแบบให้มีการบิดเอียงของผนังเหมือนกับแบบ Luxe ทำให้ห้องมีพื้นที่มากขึ้น สามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือทำประโยชน์ใช้สอยอื่นได้อีกมากมาย และโครงการยังใส่กระจกแบบเต็มบานเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก ทำให้ห้องนอนดูสดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกับความแปลกใหม่ของรูปทรงห้องที่ดูแปลกตา ออกนอกกรอบจากการอยู่อาศัยแบบเดิมๆ


และที่ขาดไม่ได้คือห้อง Walk in closet ที่จัดออกมาได้สวยงามและใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ทุกสัดส่วน 


ห้องน้ำก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง และมีอ่างอาบน้ำไว้แช่เพื่อผ่อนคลายด้วยเช่นกัน
ส่วนชั้นที่ 3 ขึ้นไปก็จะพบกับห้องนอนอีก 2 ห้องที่กว้างขวางและสวยไม่แพ้กัน ใครจะจองห้องไหนต้องคิดกันหนักหน่อยแล้ว

หลังจากที่ดูบ้านกันมาหมดแล้วทั้ง 3 แบบ ต้องยอมรับเลยว่า Nirvana BEYOND พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา ทำออกมาได้ดีมากเลยจริงๆ ด้วยแนวคิดการออกแบบบ้านเดี่ยวที่มี Design ใหม่ๆแตกต่างจากบ้านเดี่ยวแบบเดิมๆ และเทคโนโลยีต่างๆที่ Nirvana ได้นำมาใช้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้เปิดมุมมองใหม่ๆ สัมผัสการใช้ชีวิตที่ทันสมัยมากขึ้น บ้านที่ออกแบบมาดีขนาดนี้นอกจากที่ Nirvana BEYOND พระราม9 - กรุงเทพกรีฑาแล้ว ยังมีที่ Nirvana BEYOND หนองประจักษ์ อุดรธานี คนอุดรธานีก็จะได้เปิดมุมมองแบบใหม่ใช้ชีวิตที่ทันสมัยไปพร้อมกัน

หากใครสนใจโครงการ Nirvana BEYOND พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา สามารถติดต่อเข้าชมบ้านตัวอย่างได้ที่ Sale Gallery  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ Call Center 1787
© 2016 SmartLiving.in.th All rights reserved.